Trường THCS Nam Thắng tổ chức tuyên truyền ATTH trước Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018

Tháng Một 23, 2018 4:41 chiều

Trường THCS Nam Thắng tổ chức tuyên truyền về “An toàn giao thông”, “An toàn trường học” và thực hiện Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ 

Năm học 2017 – 2018

        Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Ý thức chấp hành toàn Giao thông nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; tuyên truyền cho học sinh về An toàn trường học đặc biệt là việc thực hiện Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ về việc cấm sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ khi Tết Nguyên đán cận kề, vào sáng ngày 25/12/2017, trường THCS Nam Thắng đã phối hợp với Ban công an xã Nam Thắng tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, An toàn trường học cho học sinh tại buổi sinh hoạt dưới cờ.

         Tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: đi hàng hai hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông,…là tình trạng chung ở nhiều trường học trong đó có học sinh trường THCS Nam Thắng.

20171225_072908
         Các em học sinh Trường THCS Nam Thắng chú ý lắng nghe trong buổi tuyên truyền

         Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông và An toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường vào sáng ngày 25/12/2017, trường THCS Nam Thắng đã phối hợp với Ban công an xã Nam Thắng tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, An toàn trường học cho học sinh toàn trường.

         Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng úy Nguyễn Văn Tích-công an huyện Nam Trực phụ trách xã Nam Thắng, đồng chí Đỗ Quốc Hội-Trưởng ban công an xã cùng các đồng chí thường trực Ban công an;  Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và gần 400 học sinh của nhà trường tham gia. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe ông Đỗ Quốc Hội – trưởng công an xã thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Nam Trực, địa bàn xã Nam Thắng nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; những quy tắc đi bộ an toàn đối với trẻ em; đảm bảo quy định về phần đường…

         Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông.

        Bên cạnh đó, buổi tuyên truyền cũng trang bị cho học sinh  kiến thức về an toàn trường học, phòng chống cháy nổ…. Đặc biệt là vấn đề thực hiện Nghị định 36/NĐ-CP của Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ nhất là khi Tết nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề. Trong thời gian tới Ban giám hiệu nhà trường sẽ phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường và phụ huynh, tổ chức cho học sinh kí cam kết về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông với tiêu chí “ An toàn giao thông, hạnh phúc của mỗi nhà”, ký cam kết về An toàn trường học, về nghiêm cấm các hành vi sản xuất, tàng trữ, buôn bán và đốt pháo nổ.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền

20171225_072735

20171225_073731

20171225_073522

20171225_072935

20171225_072829

20171225_072758

20171225_072908

                                                                                                                             Tin-Bài: BGH